Top 5 giáo trình học tiếng Hàn tốt nhất hiện nay dành cho người Việt

Top 5 giáo trình học tiếng Hàn tốt nhất hiện nay dành cho người Việt

Top 5 giáo trình học tiếng Hàn tốt nhất hiện nay dành cho người Việt

Mới học tiếng Hàn thì nên học theo sách giáo trình nào? 

⇒ Đây luôn là một câu hỏi khó trả lời cho những bạn đang có ý định tự học hay mới bắt đầu học tiếng Hàn. Bài viết này với mong muốn cung cấp những thông tin hữu ích về top 5 giáo trình học tiếng Hàn tốt nhất hiện nay dành cho người Việt và giúp những bạn còn đang băn khoăn không biết chọn giáo trình nào để học tiếng Hàn sẽ có được câu trả lời rõ ràng, chân thực nhất. Changmi hy vọng các bạn sẽ sớm tìm được “con đường phù hợp nhất, ngắn nhất” cho riêng mình để có thể chinh phục được tiếng Hàn.

  • TIẾNG HÀN TỔNG HỢP CHO NGƯỜI VIỆT

Ấn tượng ban đầu: Vì là bộ giáo trình được biên soạn dành cho người Việt học tiếng Hàn nên là có phần giải nghĩa bằng tiếng Việt. Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của bộ giáo trình này so với những bộ giáo trình khác, như vậy với cả những người tự học hay những người mới bắt đầu học tiếng Hàn cũng có thể dễ dàng làm quen và học được tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. 

Bộ sách bao gồm: 

6 cuốn giáo trình theo các cấp độ

Trình độ sơ cấp: Sơ cấp 1 (Quyển 1) + Sơ cấp 2 (Quyển 2)

Trình độ trung cấp: Trung cấp 1 (Quyển 3) + Trung cấp 2 (Quyển 4)

Trình độ cao cấp: Cao cấp 1 (Quyển 5) + Cao cấp 2 (Quyển 6)

 

3 cuốn bài tập theo cấp độ

Trình độ sơ cấp: Sách bài tập 1

Trình độ trung cấp: Sách bài tập 2

Trình độ cao cấp: Sách bài tập 3

Bố cục sách: Mỗi quyển sẽ có 15 bài học về các chủ đề tiếng Hàn thân thuộc gần gũi hay gặp trong đời sống hàng ngày. 

Ấn tượng sau trải nghiệm:

Có thể nói đây là một cuốn giáo trình được xây dựng khá công phu trên cơ sở nghiên cứu có chiều sâu, nghiêm túc về môi trường học tập tiếng Hàn tại Việt Nam và về cả chiến lược học tập tiếng Hàn của người Việt. 

Bộ sách phiên bản mới có bìa màu xanh dương có hai phiên bản là: phiên bản in màu và không in màu trong nội dung sách. Kết hợp với Bộ Giáo trình là nền tảng công nghệ hỗ trợ bao gồm app, hệ thống luyện nghe, luyện thi trực tuyến, hội thoại thông minh và tương tác cộng đồng… giúp việc học dễ dàng hơn bao giờ hết, luyện tập mọi lúc, mọi nơi. Người học sẽ đạt được hiệu quả cao nhất trong lúc học nếu khai thác triệt để được tài liệu nghe và bài tập luyện tập trong App, kết hợp với nội dung trong giáo trình.

Trong làng giáo trình học tiếng Hàn, “Tiếng hàn tổng hợp cho người Việt Nam” xứng đáng nhận được danh hiệu là cuốn giáo trình thân thiện với người Việt và hiển nhiên được góp mặt vào top 5 giáo trình học tiếng Hàn tốt nhất hiện nay dành cho người Việt. Vì đây là cuốn giáo trình song ngữ Hàn Việt, giúp người học không khỏi bỡ ngỡ trong quá trình học nhất là với những người mới bắt đầu học. Đây cũng chính là cuốn giáo trình được sử dụng rộng rãi, phổ biến ở các trung tâm ngoại ngữ tiếng Hàn và một số trường đại học nổi tiếng hiện nay như trường đại học Hà Nội, trường đại học KHXHNV – ĐHQGHN. 

  • GIÁO TRÌNH TIẾNG HÀN ĐẠI HỌC QUỐC GIA SEOUL

Giáo trình tiếng Hàn ĐHQG Seoul
Giáo trình tiếng Hàn ĐHQG Seoul

Trong top 5 giáo trình học tiếng Hàn tốt nhất hiện nay dành cho người Việt thì cũng phải kể đến Giáo trình tiếng Hàn ĐHQG Seoul. Đây là cuốn giáo trình được biên soạn bởi đại học Quốc gia Seoul. Người học có thể học từ trình độ mới bắt đầu học cho tới trình độ cao cấp. Bên cạnh đó cũng sẽ giúp người học tiếp xúc với tiếng Hàn theo một trình tự bài bản và hiệu quả. Nhưng cũng giống như những cuốn giáo trình khác, giáo trình này được viết ra với mục đích dành cho tất cả mọi người trên thế giới có thể học được tiếng Hàn nên ngôn ngữ của nó là Hàn – Anh và không có phần giải nghĩa tiếng Việt. Điều này sẽ là khó khăn lớn cho những người tự học và những người mới bắt đầu học tiếng Hàn. 

Bộ giáo trình tiếng Hàn của ĐHQG Seoul bao gồm 12 quyển

Trình độ sơ cấp : 1A, 1B, 2A, 2B

Trình độ trung cấp : 3A, 3B, 4A, 4B

Trình độ cao cấp : 5A, 5B, 6A, 6B

 

  • GIÁO TRÌNH SEJONG

Giáo trình tiếng Hàn Sejong
Giáo trình tiếng Hàn Sejong

Giáo trình tiếng Hàn Sejong – 세종한국어 được học viện tiếng Hàn Sejong – trường Đại học Sejong phát hành cũng có thể được liệt kê vào top 5 giáo trình học tiếng Hàn tốt nhất hiện nay dành cho người Việt.

Bộ giáo trình tiếng Hàn Sejong gồm 8 cuốn theo trình độ: Sơ cấp – Trung cấp – Cao cấp, ngoài các bài học được biên soạn bài bản, bạn có thể hiểu rõ hơn về văn hoá, xã hội Hàn Quốc thông qua các bài học. Bộ giáo trình được đưa vào giảng dạy không chỉ tại trường Đại học Sejong mà còn ở nhiều trường Đại học và viện ngôn ngữ trong và ngoài nước.

Tuy nhiên nhược điểm của cuốn giáo trình này là viết song ngữ Hàn -Anh và không có phần giải nghĩa tiếng Việt nên sẽ là rào cản lớn cho những người tự học và những người bắt đầu học. Bên cạnh đó, phần nội dung khá nhẹ so với các trình độ nên kiến thức sau mỗi bài học không quá nhiều nhưng đổi lại cuốn giáo trình này lại chú trọng vào phần giao tiếp nên cũng sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc cho những bạn muốn giao tiếp nhanh. 

 

  • GIÁO TRÌNH TIẾNG HÀN THÚ VỊ – FUN FUN KOREAN

Giáo trình tiếng Hàn thú vị - Fun fun korean
Giáo trình tiếng Hàn thú vị – Fun fun korean

Tiếp theo trong top 5 giáo trình học tiếng Hàn tốt nhất hiện nay dành cho người Việt sẽ là bộ Giáo trình tiếng Hàn thú vị – Fun fun korean.

Đây là cuốn giáo trình đang được dùng để giảng dạy trong trường Đại học ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Như vậy có thể thấy cuốn sách này có chất lượng và uy tín nhưng việc được đưa vào giảng dạy trong trường đại học như thế đồng nghĩa với việc kiến thức của sách cũng sẽ nâng cao và chuyên sâu hơn so với các cuốn giáo trình khác. Thêm vào đó cuốn giáo trình này không có giải thích sang tiếng Việt nên sẽ không phù hợp với những người tự học và những người mới bắt đầu học tiếng Hàn. 

Bộ giáo trình tiếng Hàn thú vị – Fun fun korean chia làm 6 quyển

Trình độ sơ cấp : 1 – 2

Trình độ trung cấp : 3 – 4

Trình độ cao cấp : 5 – 6

Phần bài học trong sách được chia thành 3 phần bao gồm: Phần từ vựng, phần ngữ pháp, và phần tổng hợp 4 kỹ năng. 

 

  • GIÁO TRÌNH TIẾNG HÀN ĐẠI HỌC YONSEI

Giáo trình tiếng Hàn Yonsei
Giáo trình tiếng Hàn Yonsei

Nhân vật cuối cùng xuất hiện trong top 5 giáo trình học tiếng Hàn tốt nhất hiện nay dành cho người Việt chính là Giáo trình tiếng Hàn Yonsei.

Giáo trình tiếng Hàn Yonsei gồm 6 quyển, được biên soạn hết sức khoa học với song ngữ Hàn – Anh. Bộ giáo trình phân chia làm 3 cấp độ: Sơ cấp – trung cấp – cao cấp. Trong đó quyển 1 – 2 là sơ cấp, 3 – 4 là trung cấp, 5 – 6 là cao cấp. Như vậy nhược điểm của cuốn giáo trình này cũng vẫn là không có phần giải nghĩa tiếng Việt, nên với những người tự học và những người mới bắt đầu học sẽ thấy bỡ ngỡ và không làm quen ngay được. 

Bộ giáo trình tiếng Hàn của ĐHQG Yonsei chia làm 6 quyển

Trình độ sơ cấp : 1 – 2

Trình độ trung cấp : 3 – 4

Trình độ cao cấp : 5 – 6

 

Mong rằng bài viết tìm hiểu về “Top 5 giáo trình học tiếng Hàn tốt nhất hiện nay dành cho người Việt” bên trên của Changmi sẽ giúp ích phần nào cho các bạn!

Hãy theo dõi trang Facebook và website để cập nhật thêm nhiều thông tin: 

Facebook: MCBOOKS – CHUYÊN SÁCH TIẾNG HÀN

Website: CHANGMI.VN

감사합니다 – Xincamon!

Review - Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam phiên bản mới

29 Tháng Tư, 2021

Học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được???

29 Tháng Tư, 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *