Review – Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam phiên bản mới

Review – Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam phiên bản mới

Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam phiên bản mới

Ấn tượng ban đầu

Giáo trình ” Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam” phiên bản mới là bộ giáo trình biên soạn dành cho người Việt học tiếng Hàn nên có phần giải nghĩa bằng tiếng Việt. Và đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của bộ giáo trình này so với những bộ giáo trình khác. Với việc có phần giải nghĩa bằng tiếng Việt như vậy sẽ dễ dàng hơn cho những người mới đầu học tiếng Hàn hoặc những người đang tự học tiếng Hàn. Mọi người khi tự học hay mới bắt đầu học sẽ không bị bỡ ngỡ với lượng kiến thức mới mà có thể nhanh chóng làm quen và học được tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. 

Bộ sách bao gồm

6 cuốn giáo trình theo các cấp độ

Trình độ sơ cấp: Sơ cấp 1 (Quyển 1) + Sơ cấp 2 (Quyển 2)

Trình độ trung cấp: Trung cấp 1 (Quyển 3) + Trung cấp 2 (Quyển 4)

Trình độ cao cấp: Cao cấp 1 (Quyển 5) + Cao cấp 2 (Quyển 6)

 

3 cuốn bài tập theo cấp độ

Trình độ sơ cấp: Sách bài tập 1

Trình độ trung cấp: Sách bài tập 2

Trình độ cao cấp: Sách bài tập 3

 

Bố cục sách

Mỗi cuốn trong bộ Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam sẽ có 15 bài học về các chủ đề tiếng Hàn thân thuộc gần gũi hay gặp trong đời sống hàng ngày. 

Cấu trúc bài học

Phần mục tiêu của mỗi bài học

Trong Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam phiên bản mới, phần mục tiêu bài học chính là động lực và kim chỉ nam hướng người học có thể đảm bảo được chất lượng sau mỗi bài học. Sau khi học xong một bài, bạn học sẽ biết rõ được bản thân đã học được kiến thức gì, đã luyện được thêm kỹ năng gì hay đã biết được thêm bao nhiêu từ mới, cấu trúc ngữ pháp gì, hiểu thêm được nét văn hóa gì của Hàn Quốc

Ví dụ:

Mục tiêu bài 1: 소개 – Giới thiệu

Kỹ năng: Có thể chào hỏi và tự giới thiệu được bản thân

Từ vựng: Thuộc lòng được kho từ vựng về Quốc gia, Nghề nghiệp, lời chào

Ngữ pháp: Hiểu và sử dụng được ngữ pháp 입니다, 입니까, 은/는

Văn hóa: Tìm hiểu và hiểu thêm về cách chào hỏi của người Hàn Quốc. 

Phần từ vựng cơ bản

Trong phần từ vựng cơ bản của Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam phiên bản mới không chỉ đưa ra những từ vựng đơn thuần mà còn kèm theo các tư liệu nghe nhìn như hình ảnh và file nghe qua App để giúp người học dễ dàng hình dung, hiểu được rồi từ đó có thể ghi nhớ được lượng lớn từ mới một cách nhẹ nhàng mà trong thời gian nhanh chóng hơn. 

Phần ngữ pháp cơ bản

Trong Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam phiên bản mới, mỗi bài khoá sẽ có phần “Ngữ pháp cơ bản” với cấu trúc ba phần giải thích ý nghĩa – kỹ năng – hình thái hoạt động và có ví dụ minh họa. 

⇒ Với cấu trúc nội dung như vậy sẽ giúp ích rất nhiều cho những người đang học ở trình độ sơ cấp. Bên cạnh đó, trong quá trình giải thích các hiện tượng ngữ pháp, sách còn lồng ghép hình thức đối chiếu giữa tiếng Hàn và tiếng Việt, giúp người học tránh được sự ảnh hưởng của tiếng mẹ đẻ vào quá trình học tiếng Hàn. Sách cũng có chú thích bổ sung và phần so sánh các cấu trúc ngữ pháp giống hoặc gần giống nhau để người học có thể phân biệt được và sử dụng đúng vào từng ngữ cảnh giao tiếp. 

Ví dụ: 

“께서, 께서는, 이/가, 은/는” đều là tiểu từ chủ ngữ nhưng:

“께서, 께서는” được dùng sau chủ thể khi chủ thể là đối tượng được tôn kính

Eg: 아버지께서 오십니다: Bố đến

Chú ý:

께서: là hình thức kính trọng của 이/가

께서는: Là hình thức kính trọng của 은/는

Phần luyện nói

Phần luyện nói của Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam phiên bản mới được chia thành 3 bước: Làm quen – Luyện tập – Nâng cao với bố cục được phân bổ theo trình tự phù hợp, hướng dẫn người học học theo từng bước một cách hiệu quả nhất. 

⇒ Phần làm quen: Đây là phần chuẩn bị để thực hiện hội thoại có liên quan đến chủ đề của bài khóa nên sẽ có các từ vựng cơ bản cùng các bài tập ứng dụng giúp người học có thể luyện tập và quen dần hơn với cách sử dụng của các cấu trúc ngữ pháp cơ bản. 

⇒ Phần luyện tập: Được xây dựng xung quanh các nội dung hội thoại cơ bản có liên quan đến chủ đề của bài học, giúp người học luyện tập sâu hơn và kỹ hơn về những cấu trúc ngữ pháp, từ vựng đã được học ở những phần trước, từ đó có thể áp dụng vào từng ngữ cảnh trong đời sống thực tế hàng ngày và giao tiếp một cách thuần thục, trôi chảy hơn. 

⇒ Phần nâng cao: Có các bài tập ứng dụng để người học có cơ hội được luyện tập thêm những đoạn hội thoại ở mức độ cao cấp hơn so với những đoạn hội thoại cơ bản đã được luyện tập ở phần trước. 

Phần luyện nghe

Trong Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam phiên bản mới, phần luyện nghe có cấu trúc 3 phần: Làm quen – luyện nghe – Nâng cao với bố cục hợp lý. 

⇒ Phần làm quen là những bài tập ứng dụng giúp người học hiểu được hệ thống từ vựng có liên quan đến chủ đề bài khóa và nắm chắc được các cấu trúc ngữ pháp được sử dụng trong hội thoại.

⇒ Phần luyện tập là các bài tập giúp người học nghe – hiểu được các hội thoại tiêu biểu có liên quan đến chủ đề bài học. 

⇒ Phần nâng cao là các bài tập với nhiều nội dung đa dạng hơn những đoạn hội thoại cơ bản nhằm phát triển và nâng cao dần khả năng nghe hiểu cho người học. 

Phần luyện đọc

Phần luyện trong Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam phiên bản mới có cấu trúc 3 phần: Làm quen – Luyện đọc – Nâng cao với bố cục theo trình tự hợp lý. Qua đó người đọc sẽ được luyện đọc – hiểu các tình huống hội thoại tiêu biểu trên nền tảng hệ thống từ vựng và phần tìm hiểu cấu trúc ngữ pháp đã học trong phần làm quen. Và sau đó còn được luyện tập với các bài tập ứng dụng có liên quan đến chủ đề bài học trong phần luyện tập. Cuối cùng, phần nâng cao sẽ giúp người học tiếp cận các tình huống nâng cao hơn, cùng với những nội dung thực tế xung quanh chủ đề bài học. 

Phần luyện viết

Phần luyện viết trong Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam phiên bản mới có cấu trúc 3 phần: Làm quen – Luyện viết – Nâng cao, đặt trọng tâm ở việc luyện viết theo quá trình.

⇒ Phần làm quen được xây dựng với mục đích muốn thực hiện các hoạt động chuẩn bị cho việc luyện tập các kỹ năng viết cơ bản.

⇒ Phần luyện tập có các bài luyện tập kỹ năng viết với nội dung có liên quan đến chủ đề bài học và ở mức độ nào đó hướng tới việc có thể chủ động viết được một câu hoàn chỉnh theo suy nghĩ riêng của bản thân. 

⇒ Phần nâng cao vì là bước luyện viết các nội dung tự do có liên quan đến chủ đề bài học nên chúng tôi đã đưa ra các dạng bài nhằm nâng cao kỹ năng viết và luyện tập cách hành văn gắn với thực tế hơn và tự nhiên hơn. 

Phần luyện phát âm

Phần luyện phát âm trong Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam phiên bản mới được thiết kế có các tài liệu nghe nhìn kèm theo nhằm giúp người học cải thiện được các lỗi phát âm còn đang gặp phải và nâng cao khả năng phát âm dần qua các bài học. Còn có phần ví dụ cụ thể để người học dễ dàng hình dung và hiểu rõ các quy tắc phát âm cơ bản, giúp người học có thể phát âm một cách tự nhiên, chuẩn chỉnh nhất và tránh được hiện tượng phát âm rập khuôn một cách máy móc. 

Phần tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc

Trong Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam phiên bản mới, phần tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc được triển khai theo hình thức giới thiệu thông tin văn hóa cơ bản có liên quan đến chủ đề bài khóa hoặc là cung cấp các thông tin văn hóa mà người Việt có thể quan tâm, đồng thời cũng tạo điều kiện để người học có thể so sánh được nội dung liên quan đến văn hóa Việt Nam. 

Phần tổng hợp từ mới

Trong Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam phiên bản mới, đây chính là phần từ mới được hệ thống lại theo trật tự bảng chữ cái. Và những từ mới này hoàn toàn không xuất hiện trong phần từ vựng cơ bản nhưng đã đưa ra trong các phần luyện tập của từng bài. Danh sách từ mới này có tác dụng giúp người học thuận tiện hơn trong “công cuộc” tra cứu và hỗ trợ tối đa trong việc ôn tập lại các nội dung đã học. 

Ấn tượng sau trải nghiệm

Có thể nói Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam phiên bản mới là một bộ giáo trình được xây dựng khá công phu trên cơ sở nghiên cứu có chiều sâu và nghiêm túc về môi trường học tập tiếng Hàn tại Việt Nam và về cả chiến lược học tập tiếng Hàn của người Việt. 

Giáo trình được biên soạn trên những kinh nghiệm thực tế và nền tảng lý luận sư phạm được tích lũy của đội ngũ chuyên gia giảng dạy tiếng Hàn. 

Bộ sách phiên bản mới có bìa màu xanh dương có hai phiên bản là: phiên bản:in màu và không in màu trong nội dung sách. Kết hợp với Bộ Giáo trình là nền tảng công nghệ hỗ trợ bao gồm app, hệ thống luyện nghe, luyện thi trực tuyến, hội thoại thông minh và tương tác cộng đồng… giúp việc học dễ dàng hơn bao giờ hết, luyện tập mọi lúc, mọi nơi. Người học sẽ đạt được hiệu quả cao nhất trong lúc học nếu khai thác triệt để được tài liệu nghe và bài tập luyện tập trong App, kết hợp với nội dung trong giáo trình.

Được sự cho phép của MCBook là công ty phát hành sách ngoại ngữ và đã mua bản quyền của bộ sách Tài liệu tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam

Trong làng giáo trình học tiếng Hàn, “Tiếng hàn tổng hợp cho người Việt Nam” xứng đáng nhận được danh hiệu “Hoa hậu thân thiện” với người Việt. Vì đây là cuốn giáo trình song ngữ Hàn Việt, giúp người học không khỏi bỡ ngỡ trong quá trình học nhất là với những người mới bắt đầu học. 

⇒ Mong rằng cuốn giáo trình này sẽ được sử dụng một cách hiệu quả nhất trong giảng dạy cũng như trong quá trình học tiếng Hàn như đúng tên gọi của nó là “ Giáo trình Tiếng Hàn dành cho người Việt Nam”. 

Đối tượng học của từng cấp độ 

⇒ “ Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp cho người Việt Nam (sơ cấp)” được biên soạn cho người Việt Nam muốn học tiếng Hàn ở trình độ sơ cấp. 

⇒ “ Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp cho người Việt Nam (trung cấp)” được biên soạn cho người Việt Nam muốn học tiếng Hàn ở trình độ trung cấp. 

⇒ “ Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp cho người Việt Nam (cao cấp)” được biên soạn cho người Việt Nam muốn học tiếng Hàn ở trình độ cao cấp. 

 

Changmi mong rằng bài viết trên giúp những bạn đang có ý định học tiếng Hàn, những bạn mới bắt đầu hay cả với những bạn đã học tiếng Hàn được một thời gian rồi cũng sẽ có được cái nhìn sâu hơn, rõ nét hơn và hiểu hơn về bộ Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam phiên bản mới để từ đó có thể khai thác tốt nhất lượng kiến thức trong sách và biến những kiến thức đó thành của riêng bản thân mình và chinh phục được tiếng Hàn.

Các bạn mua online có thể click vào link: Tiếng Hàn Tổng Hợp dành cho người Việt

Hãy theo dõi trang Facebook và website để cập nhật thêm nhiều thông tin: 

Facebook: MCBOOKS – CHUYÊN SÁCH TIẾNG HÀN

Website: CHANGMI.VN

감사합니다! Xincamon!

Tiếng Hàn trở thành môn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học

29 Tháng Tư, 2021

Top 5 giáo trình học tiếng Hàn tốt nhất hiện nay dành cho người Việt

29 Tháng Tư, 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *